Lựa chọn và sử dụng đúng cách pin sạc dự phòng để tránh cháy nổ

Bạn đã biết cách sử dụng các sạc pin dự phòng như nào, để phòng tránh các trường hợp cháy nổ hay chưa? Nếu còn bối rối về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẹo dưới đây để có cách sử dụng đảm bảo an toàn.

Lựa chọn sạc dự phòng chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại pin sạc dự phòng hàng nhái, kém chất lượng được bày bán trôi nổi. Các phụ kiện bên trong không đảm bảo bị rút lõi, từ đó gây ra những tác hại nguy hiểm khó lường cho người sử dụng.

Lựa chọn sạc pin dự phòng chính hãng để đảm bảo chất lượng

Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn cho mình một chiếc sạc pin dự phòng chính hãng, chất lượng là một yếu tố rất quan trọng, bạn cần phải nhớ kỹ khi mua sản phẩm. Bạn hãy lựa chọn một cơ sở hay một cửa hàng uy tín để tìm mua sản phẩm chính hãng có chất lượng thực sự tốt.

Kiểm tra dây cáp nối

Ngoài yếu tố trực tiếp gây rủi ro từ nguồn pin của sạc, bên cạnh đó dây cáp nối cũng có thể mang lại nguy hiểm. Chỉ một vết hở nhỏ hoặc độ bền của dây kém, dễ bị gãy gập có thể sẽ dẫn đến các tình trạng, bị chập điện khi có xung đột, điều mà bạn không thể lường trước. Trong trường hợp bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường nào ở các điểm tiếp nối bị gập, bạn nên sử dụng băng dính đen thật kín, dán tạm thời, tốt nhất bạn nên mua dây mới khác để thay thế.

Sử dụng và bảo quản nơi khô thoáng

Các thiết bị sạc pin dự phòng hầu hết đều có cấu tạo từ những chất liệu Lithium-ion. Bởi ưu điểm của pin lithium-ion có cấu tạo rất nhỏ gọn cũng như chứa được nhiều điện tích. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng không khác gì như một quả bom tí hon.

Đi tìm pin sạc dự phòng có sạc nhanh giá dưới 700 ngàn

Sử dụng nơi khô thoáng

Do vậy chúng ta không nên gây ức chế, quá tải lên quả bom này trong các môi trường không phù hợp với nó. Những điều kiện,  như ở trong nhiệt độ quá nóng sẽ tăng rủi ro xảy ra phản ứng nổ pin,  hay trong môi trường ẩm ướt làm hơi ẩm có khả năng len lỏi vào các mạch điện bên trong gây hỏng hóc, chập điện, và những rủi ro khác nữa.

Hạn chế va đập và tác động mạnh

Đây là tác động của con người dẫn đến, các va đập vật lý như rơi va đập xuống đất, hoặc đơn giản là do trẻ con hiếu động cầm quăng quật,.. những điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc giảm sút về chất lượng pin sạc. Nhất là có các vật nặng, nhọn đập vào hoặc làm thủng đến các lớp vỏ của pin trần, điều này rất dễ gây ra cháy nổ, khi tác dụng lực trực tiếp lên.

Cách sử dụng pin sạc dự phòng an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ

Tránh va đập hạn chế gây cháy nổ các củ sạc pin dự phòng

Không cắm nạp cho sạc dự phòng qua đêm hoặc trong thời gian dài

Các bạn đã biết những cục sạc dự  phòng, không có khả năng tự ngắt khi sạc đầy như các laptop hoặc các smartphone. Ngay cả khi chúng có dùng chung cấu tạo pin lithium-ion, thì việc để sạc tiếp xúc với nguồn điện quá lâu dài, việc này khiến dòng điện truyền tải liên tục. Từ đó khiến cho nhiệt năng tích tự tăng làm đến ảnh hưởng về chất lượng của pin, đồng thời mang đến những các tác hại nguy hiểm.

Chính nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng đối với các nguồn pin tích điện và các sạc dự phòng,  tác động mạnh mẽ gây nên những thảm họa không ai có thể đoán trước.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp hy vọng có thể giúp bạn biết cách sử dụng các sạc pin dự phòng một cách an toàn, để tránh các tác hại không mong muốn. 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế giới cáp sạc back to top
Thế giới cáp sạc