CÓ NÊN SẠC PIN Ở NƠI CÔNG CỘNG? LÀM GÌ NẾU ĐIỆN THOẠI

Điện thoại không may hết pin ở nơi công cộng nhiều người đã tìm đến dịch vụ sạc pin ở nơi đây để cứu cánh. Nhưng thực sự có nên sạc pin ở những địa chỉ này hay không? Phải làm gì nếu như điện thoại không may bị hết pin ở đây? Cùng tìm hiểu phần chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác!

Có nên sạc pin ở nơi công cộng hay không?

Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Nhưng bạn biết không sạc pin tại đây gây ra nhiều những hiểm họa khôn lường. Bởi vì dịch vụ này cung cấp tại nơi đông đúc với nhu cầu cao như là khách sạn, sân bay… Do đó bên cạnh sự tiện lợi thì nó cũng tiềm ẩn cho người dùng nhiều nguy cơ.

Bởi đây là thời cơ để kẻ xấu có thể lợi dụng và tấn công thiết bị. Hơn nữa khả năng truy cập điện thoại thông qua cổng sạc rất cao. Cổng USB ở đây không chỉ là nguồn nạp năng lượng mà còn có cả chức năng truyền dữ liệu. Chúng có thể truy cập vào dữ liệu riêng tư ở trên điện thoại của bạn hoặc là khai thác lỗ hỏng bảo mật để chạy mã nguy hiểm trên thiết bị của bạn.

Ngoài ra với những dòng điện thoại cũ bạn chỉ có ảnh cùng các dữ liệu đơn giản khác. Tuy nhiên với những dòng iPhone thế hệ mới hoặc điện thoại Android thường yêu cầu việc cho phép chia sẻ dữ liệu. Nên những người dùng điện thoại iPhone có thể an tâm vì Apple đã cài vào chế độ “Trust This Computer” lúc chúng ta vừa cắm mày vào thiết bị lạ.

Còn với dòng điện thoại hệ điều hành Android thì bạn cần bật chế độ truyền dữ liệu khi kết nối. Do đó rủi ro sẽ cao hơn nếu bạn sạc pin nơi công cộng.

 

Sạc pin nơi công cộng có thể bị mất dữ liệu

Vậy cần làm gì khi cần sạc pin ở nơi công cộng?

Trường hợp cần phải sạc pin ở nơi công cộng thì bạn cần phải thực hiện một số vấn đề quan trọng sau đây:

1. Dùng loại dây nối USB chỉ có chức năng sạc

Nếu bạn đang dùng điện thoại chỉ có cổng USB và bạn đang lo lắng về những rủi ro vậy thì bạn có thể mua dây nối USB chỉ có mỗi chức năng sạc. Nó sẽ có một dongle để bạn cắm vào cổng USB trước khi thực hiện kết nối cáp sạc cùng điện thoại của bạn. Những chân dữ liệu được ngắt kết nối bên trong dongle chỉ có thể truyền nguồn điện qua cổng kết nối mà thôi.

Còn với bộ dây nối nó chỉ sạc có một nhược điểm là bạn không thể dùng công nghệ sạc nhanh nào. Bởi những chân dữ liệu yêu cầu cần đảm bảo tốc độ sạc. Nếu bạn đang dùng thiết bị Android thì có thể mua loại cáp chỉ có mỗi chức năng sạc vì chúng sẽ hoạt động tương tự như là dongle.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về cổng sạc Lightning-to-USB dành cho iPhone với chức năng chỉ sạc. Tuy nhiên bộ đổi Plugable nó sẽ hoạt động với dòng iPhone và cả Android.

 

Bạn cần dùng bộ sạc riêng

2. Dùng bộ sạc riêng của bạn

Một số trường hợp thì những trạm sạc công cộng cung cấp cả ổ cắm điện AC tiêu chuẩn và cả cổng sạc USB. Để đảm bảo an toàn cùng tốc độ sạc tối đa bạn cần cắm điện thoại của bạn thông qua bộ sạc tiêu chuẩn trực tiếp vào trong ổ cắm AC và thực hiện sạc từ đó.

Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về tình trạng bị kết nối dữ liệu xảy ra ở ổ cắm điện ngay cả khi lưu lượng mạng được truyền qua hệ thống dây điện. Bạn hoàn toàn an tâm nếu sở hữu bộ sạc đáng tin cậy và thiết bị của bạn được sạc với tốc độ tốt nhất.

3. Dùng pin sạc dự phòng

Cách cuối cùng và được nhiều người sử dụng hiện nay đó là dùng pin sạc dự phòng. Thay vì việc sử dụng những ổ cắm sạc USB công cộng bạn hoàn toàn có thể dùng pin sạc dự phòng và mang theo mỗi khi cần để nạp năng lượng cho thiết bị.

Chúng ta chỉ cần cắm điện thoại vào trong pin sạc dự phòng bất cứ lúc nào muốn thì thiết bị của bạn lập tức được cung cấp đầy đủ năng lượng. Trên thị trường có đa dạng các mẫu pin sạc dự phòng khác nhau để bạn chọn mua cho phù hợp nhu cầu, giá tiền.

 

Sử dụng pin dự phòng là giải pháp được đánh giá cao

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ biết được có nên sạc pin ở nơi công cộng hay không. Và đồng thời biết cần làm gì nếu điện thoại hết pin ở những nơi công cộng. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích liên quan khác bạn nhé!

 

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế giới cáp sạc back to top
Thế giới cáp sạc