14+ lỗi thường gặp trên loa bluetooth

Sử dụng loa bluetooth thì có thể gặp phải một số những lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức âm nhạc của người dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn cùng bạn 14+ lỗi hay gặp ở sản phẩm loa bluetooth. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc dùng sản phẩm tốt hơn.

Loa bluetooth kết nối nhưng không nghe được

Tình trạng loa bluetooth kết nối nhưng không nghe được xảy ra có thể vì chúng ta chưa chọn đúng thiết bị bluetooth, chưa chọn nguồn phát nhạc đúng. Do vậy bạn cần phải thực hiện như sau:

- Kiểm tra lại kết nối Bluetooth xem thử đúng chưa. Hoặc nó hiện đang kết nối cùng thiết bị Bluetooth nào khác.

- Kiểm tra đầu ra âm thanh nguồn phát thử bạn hiện đang vô tình cắm tai nghe hay không.

- Kiểm tra âm lượng của loa bluetooth thử có quá bé hoặc đang ở trạng thái mute hay không.

Loa bluetooth bị rè

Tiếp theo thì loa bluetooth bị rè cũng khiến cho người sử dụng cảm thấy rất khó chịu. Bởi lúc đó âm thanh bị chập chờn, loa không trong nên chất lượng âm thanh không được như ý. Đó có thể là do bạn:

- Đang dùng loa bluetooth gần những thiết bị gây nhiễu như là máy tính cá nhân, tủ lạnh, bộ định tuyến wifi, lò vi sóng… Bạn cần phải để loa ở xa sẽ giúp khắc phục tình trạng nhiễu sóng này.

- Do bạn để loa bluetooth ở túi quần áo hoặc trong túi xách. Vì nếu để ở các vị trí này thì ăng-ten của bạn sẽ bị che mất nên đường truyền bị cản trở. Vậy nên bạn cần phải chú ý đảm bảo đặt loa bluetooth ở nơi không có vật cản.

- Bạn đang dùng loa bluetooth cùng với một thiết bị Bluetooth khác cũng sẽ xảy ra tình trạng loa bị rè.

- Hoặc loa bluetooth đang để ở xa nguồn phát cũng sẽ gây tình trạng này. Bởi vì trung bình chúng ta chỉ nên để loa bluetooth cách nguồn phát khoảng 15m trở lại mà thôi.

- Do bạn truyền bài hát qua Internet nhưng hiện tại đường truyền Internet đang bị ảnh hưởng.

- Khi bạn phát nhạc có dung lượng lớn thì cũng sẽ gây rè tiếng và bạn cần phải chỉnh lại.

- Trường hợp chúng ta mở loa bluetooth âm lượng lớn trong thời gian dài cũng sẽ gây ra tình trạng loa bị rè khi phát nhạc. Lời khuyên dành cho bạn đó là chỉ nên mở nhạc với mức độ khoảng 70% mà thôi.

- Loa bị hết pin nó cũng là nguyên nhân làm cho thiết bị khi phát nhạc rè. Do vậy bạn cũng nên kiểm tra dung lượng pin hiện đang ở mức bao nhiêu.

- Nếu loa bluetooth bị lỗi phần cứng vì màng loa hoặc coil loa có vấn đề như rách, bụi bẩn. Bạn hãy kiểm tra để khắc phục những nhược điểm này.

- Cuối cùng không phải bài hát nào cũng đảm bảo rằng chất lượng âm thanh cao. Vậy nên bạn hãy kiểm tra chất lượng của nguồn phát thử xem nó có thực sự chất lượng hay không.

Có nhiều nguyên nhân gây loa bluetooth bị lỗi

Loa bluetooth không tắt được tiếng

Trường hợp loa bluetooth không tắt được tiếng cũng có thể xảy ra khi dùng. Lúc này bạn đừng quá bối rối thay vào đó hãy bình tĩnh để xử lý theo những hướng dẫn sau đây:

- Bạn thực hiện reset cả loa cùng thiết bị phát.

- Hãy thử ngắt kết nối bluetooth cùng loa để dừng phần tín hiệu phát ở mục cài đặt.

- Bạn chỉnh âm từ to đến nhỏ sau đó từ nhỏ đến to rồi thử tắt lại loa một lần nữa.

Loa bluetooth bị đơ, bị treo

Nhiều khách hàng cảm thấy thực sự khó chịu khi loa bluetooth bị đơ hoặc bị treo. Lúc này có thể là do:

- Kết nối kém hoặc là mất kết nối trong quá trình phát nhạc.

- Bị đơ bởi file phát nhạc.

- Loa sắp sửa hết năng lượng dụng.

- Tín hiệu bluetooth bị gián đoạn hoặc bị nhiễu.

Và bạn cần xử lý bằng những cách như sau:

- Hãy kiểm tra lại file phát nhạc để từ đó xác định lỗi hiện đang ở loa hay là ở thiết bị phát.

- Bạn kiểm tra biểu tượng bluetooth ở thiết bị phát liệu còn hay không. Sau đó hãy kết nối lại xem thử loa có nhận thiết bị hay không.

- Bạn thực hiện reset lại loa để loa khởi động và bắt đầu phát nhạc lại.

Bạn cần kiểm tra kỹ loa bluetooth trước khi mua để chọn sản phẩm chất lượng

Loa bluetooth bị nhỏ tiếng

Tình trạng loa bluetooth bị nhỏ tiếng thì rất nhiều người cũng gặp phải. Đặc biệt khi bạn đang dùng dòng loa bluetooth cũ với công suất nhỏ. Lúc này bạn có thể xử lý bằng những cách như sau:

- Thực hiện kiểm tra loa cùng với những thiết bị kết nối xem đã được mở nguồn hết hay chưa.

- Kiểm tra xem thử có phải đang để thiết bị nguồn kết nối mức âm lượng thấp. Nếu như vậy bạn cần tăng âm lượng lên cho hệ thống.

- Cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chế độ phát nhạc qua bluetooth nếu như bạn đang dùng từ máy tính.

- Nếu như pin của loa bluetooth sắp hết nó cũng làm cho âm lượng loa nhỏ, do vậy bạn cũng nên kiểm tra lại dung lượng pin.

- Nếu bị lỗi phần mềm, phần cứng hoặc màng loa bị hỏng, các bộ phận bên trong có vấn đề cũng khiến cho loa bluetooth bị nhỏ tiếng. Những lỗi này chúng ta cần mang loa đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Loa bluetooth bị chậm tiếng

Khi loa bluetooth bị chậm tiếng thì đây là tình trạng hình ảnh sẽ được phát 1, 2 giây rồi âm thanh mới phát. Bạn hãy thực hiện cách khắc phục như sau:

- Kiểm tra loa hiện đang hỗ trợ đúng chuẩn của thiết bị bluetooth đang phát ra hay không. Ví dụ như nếu loa hiện chỉ đang hỗ trợ phát nhạc từ nguồn Bluetooth 2.0 thì băng thông nhỏ làm cho dòng âm thanh chậm khiến tiếng bị trễ. Lúc đó bạn cần chọn loa bluetooth hỗ trợ Bluetooth 4.0 hoặc chuyển tín hiệu truyền từ 4.0 xuống 2.0.

- Bạn kiểm tra pin vì nếu pin loa bluetooth bị yếu cũng gây tình trạng này.

- Hãy đặt loa bluetooth ở gần nguồn phát nhạc đảm bảo kết nối ổn định. Hơn nữa nên tắt hết mọi thiết bị bluetooth đang dùng lân cận để giảm nhiễu.

- Bạn thực hiện reset lại toàn bộ những kết nối.

Có nhiều nguyên nhân gây loa bluetooth không kết nối được

Loa bluetooth không kết nối được

Nếu như loa bluetooth của bạn không thể kết nối thì bạn tiến hành xử lý theo các cách như sau:

- Hãy kiểm tra lại loa cùng nguồn phát nhạc đã được kích hoạt tính năng Bluetooth hoặc đã ghép nối đúng với thiết bị hay chưa. Nếu chưa thì cần phải bật lên và kiểm tra lại.

- Nếu như 2 thiết bị ở cách xa nhau quá 15m thì cũng không kết nối được.

- Khi bạn đặt loa bluetooth ở nơi có quá nhiều nguồn phát như là tủ lạnh, máy giặt… nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối.

- Bạn hãy kiểm tra việc loa hoặc nguồn phát hiện đủ pin để dùng hay là không. Nếu không thì cần kịp thời sạc.

- Bạn thực hiện reset lại thiết bị phát và loa bluetooth của mình.

Loa bluetooth bị chập mạch

Nếu gặp phải tình trạng loa bluetooth bị chập mạch gây sai lệch âm thanh, tiếng rè… Thì lúc này bạn cần kiểm tra thử loa hiện bị chập mạch ở đâu để kịp thời xử lý. Vì nếu để quá lâu dễ làm cho hệ điều hành bị cháy, bị đứt dây hay hư hại thêm những bộ phận bên trong. Tình trạng này còn gây nguy hiểm cho người dùng.

Loa bluetooth bị chai pin

Nếu loa bluetooth bị chai pin thì bạn nên đi thay mới. Và để biết được loa bluetooth của mình bị chai pin hay không thì bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu như sau:

- Sạc rất lâu đầy pin vì thông thường chỉ cần sạc từ 1 đến 4 tiếng pin sẽ đầy. Nhưng nếu loa bluetooth của bạn cần khoảng 8 tiếng hoặc hơn nữa thì có nghĩa là nó đã bị chai pin.

- Sạc pin lâu nhưng dùng thì lại rất nhanh. Thường bạn sẽ dùng 12 tiếng với loa bluetooth nhưng khi bị chai pin thì chỉ có thể sử dụng trong từ 2 đến 3 tiếng thôi.

Loa bluetooth bị nghẽn kết nối

Tình trạng loa bluetooth bị nghẽn kết nối đó là khi bạn thấy điện thoại của mình có tên loa bluetooth nhưng vẫn không thể nào kết nối được. Trường hợp này xảy ra nếu loa bluetooth của bạn dùng trong thời gian dài liên tục và bạn đang muốn ghép nó cùng thiết bị mới.

Lúc này bạn chỉ cần khắc phục như sau:

- Hãy tắt kết nối bluetooth ở loa và thiết bị kết nối sau đó khởi động lại.

- Thực hiện kết nối lại ở loa bluetooth lẫn thiết bị ghép nối.

Loa bluetooth không tìm thấy sóng

Nếu như loa bluetooth của bạn không tìm thấy sóng thì có thể là do:

- Do bạn đang để loa bluetooth cùng nguồn phát xa nhau. Bạn cần phải để 2 thiết bị gần khoảng dưới 15m.

- Do điện thoại hoặc máy tính của bạn bị đơ, treo. Lúc này bạn cần tắt chức năng bluetooth của điện thoại/ máy tính sau đó bật lại. Nếu như vẫn không được thì bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn hiện đang bị giới hạn chế độ kết nối bluetooth hay không. Nếu như có thì cần tắt đi và thực hiện lại.

Loa bluetooth bị vào nước

Nếu dùng loa bluetooth và bị rơi vào nước thì bạn hãy tắt nguồn loa, tuyệt đối không được cố gắng mở lên. Vì nếu bạn cố gắng bật nguồn lên thì sẽ gây tình trạng chập mạch khiến loa càng dễ bị hư hơn.

Với những sản phẩm loa bluetooth có pin rời dễ tháo thì bạn hãy tháo pin ra sau đó sấy khô cả loa và pin rồi mở lại. Còn với loa bluetooth to thì bạn dùng khăn khô thấm nước ở trên loa trước khi mang đi sửa.

Loa bluetooth không lên nguồn

Nếu như loa bluetooth không lên nguồn thì có thể là vì điện thoại bạn từng kết nối bluetooth cùng nhiều thiết bị gây loạn. Việc cần làm của bạn bây giờ đó là hãy gỡ bỏ hết đi các thiết bị đã ghép đôi mà điện thoại bạn ghi nhớ. Sau đó hãy thực hiện kết nối lại.

Còn nếu như là loa bluetooth mới mua thì khi loa không lên nguồn có thể do bị hết pin. Bạn chỉ cần sạc pin lại là được.

Như vậy là nội dung trên đây của bài viết chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 14+ lỗi thường gặp ở loa bluetooth cùng giải pháp khắc phục. Chúc bạn áp dụng thành công!

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thế giới cáp sạc back to top
Thế giới cáp sạc